6 วิธีทำให้ดู “มั่นใจ” ในเวลาที่ไม่มั่นใจ

1.มองหน้าคนที่พูดด้วย

เวลาที่เราไม่มั่นใจ เราจะมองไปทางอื่น ไม่กล้าสบตา ซึ่งเวลาเราคุยกับใคร แล้วเรามองตาคนนั้น เขาจะรู้สึกมั่นใจในตัวเรามากขึ้น

2.ยืดตัวตรง อกผาย

เป็นการบ่งบอกว่า เราเชื่อในสิ่งที่เราพูด มันเป็นท่าของความพร้อม เวลาเรานั่งตัวตรง หลังตรง ปอดของเราจะขยายเต็มที่ เสียงจะหนักแน่นขึ้น

3.อย่ายุกยิก

การยุกยิกไปมา มันแสดงถึงการไม่ได้เตรียมตัวมา และการประหม่า ตื่นตระหนก ฉะนั้น เราควรทำตัวให้นิ่งเข้าไว้

4.ทำอะไรให้ช้าลง

ไม่ว่าเราจะพูด จะเดิน บอกตัวเองให้ทำช้าลงนิดนึง เพราะเวลาเราตื่นเต้น เราจะพูดเร็ว สมองเราคิดไปไว แต่ปากเราพูดตามไม่ทัน คนฟังก็จะฟังออกว่าเราตื่นเต้น

5.ลดโทนเสียงลง

ทำเสียงให้หนักแน่นมากขึ้น พูดเสียงโทนต่ำลง มันจะช่วยให้ดูใจเย็ย เสียงจะช่วยให้เราดูสงบ คนรู้สึกว่าสิ่งที่จะได้รับฟังเนี่ย ได้รับการกรั่นกรองมาแล้ว

6.พูดคำให้ชัด

อย่าให้คำสุดท้ายของประโยค มันหมดแรง เพราะเวลาเราพูดเยอะๆแล้วไม่หายใจ ทำให้คำท้ายๆของประโยคมันดรอปไป ฉะนั้น หลักสำคัญที่จะทำให้พูดเป๊ะๆได้ คือการหายใจ ต้องคอยเตือนตัวเองตลอดเวลาให้หายใจ เพราะเวลาเราตื่นเต้น เราจะลืมหายใจโดยไม่รู้ตัว

มีทั้งหมด 6 ทริคด้วยกันนะครับ เวลาใครตื่นเต้นก็ลองใช้ดู ไม่ต้องใช้หมดก็ได้นะครับ ลองเลือกใช้สัก 2-3 อันดู แล้วจะทำให้คุณดูมั่นใจขึ้น นอกจากเพิ่มความมั่นใจจากภายในแล้ว ความมั่นใจภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญ ดูแลตัวเองไม่ให้งรักแร้เปียก มีกลิ่นตัว ด้วย Axil แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน

สอบถามรายละเอียดได้ที่

Line : @axil


[TAG] #มั่นใจ #เพิ่มความมั่นใจ #รักแร้เปียก #รักแร้เปียกตลอดเวลา #รักแร้เปียกง่าย #รักแร่เปียกบ่อย #กลิ่นตัว #กลิ่นรักแร้ #คราบเหลืองบนเสื้อ #เหงื่อออกรักแร้